1.Nguyên liệu: 

- 1 con cá saba khoảng 2-300grm (cá thu Nhật, hoặc phi lê cá thu)

- Muối, hạt tiêu, Dấm (hoặc rượu trắng), 

- Ponzu

- Củ cải bào (hoặc xì dầu).

2. Cách làm

🐋 Phi lê Cá Saba (loại cá bên phải hình nhé) lọc bỏ xương sống, rửa sạch bằng dấm hoặc rượu pha loãng. Mỗi nửa cá cắành 2-3 miếng. Rồi thấm sạch nước bằng giấy thấm. Rắc muối và hạt tiêu lên 2 bên bề mặt của cá. Để khoảng 5 phút. Trong lúc đó chuẩn bị lò nướng. 
🐋 Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C hoặc dùng lò nướng ga. Lót giấy bạc vào khay nướng. Có thể dùng lò nướng than và vỉ nướng, mình nghĩ cũng rất ngon và thơm, giống kiểu nướng mọi ý.
🐋 Xếp cá vào khay nướng. Úp mặt da cá xuống phía dưới.
🐋 Nướng nhỏ lửa cho đến khi mặt cá vàng thì lật lên. Mặt da cá nướng to lửa hơn 1 chút và chú ý ko lật để nướng lại. Vì lúc nướng da cá phồng lên rất ngon, nếu lật để nướng lại mặt dưới thì da cá sẽ bị mềm.

Cá nướng xong oánh chén luôn với nước chấm ponzu củ cải bào kiểu Nhật hoặc nước mắm chanh tỏi ớt của VN đều rất ngon

👉Cá Saba Nhật luôn có sẵn tại cửa hàng Nông sản sạch số 3 Trần Hưng Đạo, các bác chỉ cần alo là e sẵn sàng phục vụ ạ!



Xem thêm: