4 loại nước ion kiềm dùng trong sơ chế thực phẩm sạch và nấu ăn:

  • Nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 là loại nước có tính kiềm mạnh, có tác dụng bóc tách hóa chất, thuốc trừ sâu, chất bảo quản bám trên bề mặt rau, củ, quả. Đồng thời tính chống oxy hóa mạnh của loại nước này giúp rau quả giòn hơn và bảo quản được lâu hơn. Loại nước này cũng có khả năng loại bỏ vị chát trên một số loại rau, quả.
  • Nước ion kiềm pH 9.0 – 9.5 là loại nước sạch và tốt để nấu ăn, pha chế. Với sức mạnh chiết xuất mạnh mẽ nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiềm làm gia tăng và nổi bật những hương vị thơm ngon tự nhiên trong thực phẩm, giúp hạn chế sử dụng gia vị. Nước ion kiềm có tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc. Dùng nước ion kiềm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu khi nấu ăn.
  • Nước ion axit pH 5.5 – 6.0 có tính axit nhẹ dùng để rã đông thực phẩm.
  • Nước ion axit pH 2.5 – 3.5 là loại nước có tính axit mạnh, có tác dụng khử khuẩn và sát trùng.

4 loại nước quý này đều được tạo ra từ máy ion kiềm (water ionizer), đây là loại máy tạo nước tốt cho sức khỏe nổi tiếng của người Nhật và nay đã được ứng dụng toàn cầu hơn 40 năm.

4 bước sơ chế thực phẩm SIÊU SẠCH bằng nước ion kiềm:

  • Bước 1: Dùng nước ion axit số 4 pH 3-4  xịt lên tay và các công cụ làm bếp như dao, thớt, kéo, chén bát… và để trong 30 giây để tiêu diệt hết vi khuẩn.
  • Bước 2: Rửa sạch đất cát, bụi bẩn trên rau, quả bằng nước máy.
  • Bước 3: Ngâm rau, củ, quả và các loại hạt trong nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 với một lượng vừa đủ khoảng 3-5 phút để rửa sạch hóa chất, thuốc trừ sâu. Đối với gạo thì chỉ ngâm khoảng 1-2 phút.
    • Đối với các loại rau ăn sống, trước khi ngâm trong nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 thì bạn nên ngâm trong  nước ion axit pH 3-4 trong khoảng 30 giây với một lượng vừa đủ để diệt khuẩn, vi sinh vật.
    • Đối với thịt cá thì dùng nước nước ion axit pH 3-4 để diệt khuẩn, vi sinh vật, nếu cần rã đông thì dùng nước ion axit pH 5.5  để bảo toàn hương vị tự nhiên của thực phẩm
  • Bước 4: Dùng nước trung tính để rửa lại lần cuối

Sau quá trình sơ chế bằng nước ion kiềm, thực phẩm của chúng ta đã sạch và an toàn. Sau đó, chúng ta tiếp tục dùng nước trung tính hoặc mức kiềm nhẹ 8-8.5 để nấu ăn và pha chế. Món ăn, đồ uống của bạn sẽ ngon hơn, đậm đà hơn, bổ dưỡng hơn và tiết kiệm thời gian nấu hơn khi dùng loại nước này. Nên dùng nước ion kiềm pH 9.5 cho các món hầm, món súp, nấu cơm.

UỐNG NƯỚC ION KIỀM PH 8.5 – 9.5 ĐỂ ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ NẾU ĂN PHẢI THỰC PHẨM BẨN

Sử dụng nước ion kiềm sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn khi loại bỏ được chất độc bên ngoài thực phẩm. Còn nếu được tiêm vào trong thực phẩm thì hiên tại cũng chưa có cách thức khoa học nào loại bỏ được. Cách tốt nhất là bạn nên uống đều đặn nước ion kiềm ion kiềm pH 8.5 – 9.5 mỗi ngày để đào thải độc tố.

Nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.5)  là loại nước tốt để sử dụng uống hằng ngày. Không giống với nước máy hay nước đóng chai, nước ion kiềm không có mùi khó chịu, nước mềm mại, vị  ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết tuyệt vời cho bạn.

Uống nước ion kiềm đều đặn mỗi ngày giúp trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, tăng cường sức đề kháng, làm chậm lão hóa, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, thanh lọc độc tố hiệu quả, trung hòa gốc tự do cải thiện sức khoẻ cho cơ thể người



Xem thêm: