Rau hữu cơ trồng tự nhiên, chăm sóc bằng tay không dùng các chất hóa học: phân bón, trừ sâu, bảo vệ thực vật. Được trồng trên nền đất từ vỏ trấu, rơm, vỏ dừa, và thủy canh. 
Do được canh tác trong điều kiện tự nhiên mà rau hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau khác, đồng thời chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể con người.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

        Còn rau sạch là loại rau được trồng theo đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích... nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.
Đồng thời người sản xuất phải tuân thủ các biện pháp kỹ thuật như: Canh tác trên đất trồng sạch, sử dụng nước tưới sạch, sử dụng phân bón theo hạn mức cho phép, sử dụng giống cây trồng chất lượng...









Xem thêm: