Thưởng thức các loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản
Việc uống rượu ngoài đường phố là điều hết sức tự nhiên và được xem là hợp pháp ở xứ sở Phù Tang. Nếu đã mua vé máy bay đi Nhật Bản hãy một lần nếm thử các loại rượu nổi tiếng ở nơi đây.
Sake
Trong tiếng Nhật, từ này cũng được sử dụng như một thuật ngữ chung để chỉ các loại rượu. Giống như rượu vang làm từ nho, có những khác biệt vùng miền và vị ngon của rượu nhưng sake thường được lưu trữ không quá một năm. Sake được sản xuất trên cả nước và với hàng ngàn nhà máy lớn nhỏ. Có các hương vị khác nhau của rượu sake tùy thuộc vào quá trình xay xát lúa và những chất phụ gia được sử dụng, nếu có.
Chu trình sản xuất mất khoảng một năm, bắt đầu vào mùa đông và kết thúc vào mùa xuân sau. Vì được ngâm ủ trong mùa hè và cuối cùng được đóng chai trong mùa thu. Sake có nồng độ cồn tương tự như rượu vang, khoảng 16%. Nó có thể được phục vụ ấm hoặc ướp lạnh.
Umeshu rượu mơ Nhật - một thức uống ngọt ngào
Rượu mơ Nhật có vị ngọt dịu, thanh, cân bằng với vị chua và rất thơm mùi hoa qủa. Nếu bạn thường không thích mùi vị của rượu truyền thống thì đây sẽ là một điều đáng để thử.Rượu mơ kết hợp hoàn hảo với teriyaki hoặc cá nướng. Rượu mơ để lại một dư vị ngọt ngào thanh mát sẽ không đốt cháy cổ họng của bạn (chỉ 10-15%)
Rượu mơ Choya 3 năm
Rượu mơ nhật ngon nhất khi uống với đá. Một số sử dụng vị ngọt của nó như là một món khai vị hoặc như rượu vang tráng miệng.
Với soda
Trộn một phần rượu mơ Nhật với hai phần club soda để tạo ra một loại cocktail trái cây có tính axit. Chúng ta có thể thưởng thức món đồ uống thú vị này quanh năm, nhưng nó đặc biệt ngon trong mùa hè.
Với nước nóng
Vào mùa đông, thêm một phần rượu mơ nhật vào hai phần nước nóng để làm ấm cơ thể của bạn. Uống nó trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ dễ chịu và say giấc.
Whisky Nhật Bản
Về danh tiếng trên toàn thế giới, whisky Nhật Bản có thể cạnh tranh với Scotland, Ireland, Mỹ và những nước khác. Nhưng trong những năm gần đây, sự thay đổi bã rượu như Nhật Bản đã thành công trong việc tạo ra dòng whisky lừng danh trên thế giới. Trong năm 2007, Suntory Hibiki đã được công nhận là whisky pha trộn tốt nhất thế giới. Một sản phẩm khác của hòn đảo phía bắc của Hokkaido là whisky của nhà máy chưng cất Yoichi. Năm 2001, Yoichi liên tiếp 10 năm giành chiến thắng giải thưởng từ tạp chí Whisky. Yoichi distilery được thành lập vào năm 1934 và là một trong hai nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha.
Xem thêm: