Có nhiều chị em thắc mắc "Thịt lợn hữu cơ thì khác gì thịt lợn sạch?" Vậy hãy cùng shop tìm hiểu xem thịt lợn hữu cơ và thịt lợn sạch có gì khác nhau nhé?
🐷 Thế nào là lợn hữu cơ?
Thịt lợn hữu cơ là sản phẩm thịt lợn được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên: cám ngô,cám gạo, rau, củ... mà không sử dụng bất kì, loại hooc-môn tăng trưởng, tăng trọng, chất tạo nạc, hay các sản phẩm biến đổi gen nào khác nên thịt hữu cơ vị ngon, chắc thịt, thơm thịt, hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein và các nguyên tố vi lượng: vitamin và khoáng chất.... đảm bảo mọi tiêu chuẩn về thịt sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Do vậy, thịt lợn hữu cơ có hàm lượng protein cao hơn lợn thông thường, tỷ lệ nước tự do thấp nên thịt chắc hơn. Ở thịt lợn thường tỷ lệ nước giữ được khá cao, nên lợn lớn nhanh hơn. Đó là lý do khi luộc thịt lợn sạch không bị hao hay nổi bọt như thịt lợn thường
🐷Thịt lợn sạch là gì?
Thịt lợn sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về: Lí học, Hóa Học và Sinh học.
*Lí học: Trong thịt không được có lẫn những thành phần nào ngoài thành phần của thịt, ví dụ như mảnh kim hay kim loại gãy, bị giắt vào khi lợn được tiêm... hay do vận động...
*Hóa học: Thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hay hóa chất mà lợn ăn vào, ví dụ: kháng sinh, kim loại nặng, chì (Pb), Asen, thủy ngân (Hg)...
*Sinh học: Thịt không có kí sinh trùng: virus gây bệnh, giun, sán...
🐷Thịt lợn hữu cơ bắt buộc là thịt từ những con lợn được nuôi trong điều kiện thức ăn tiêu chuẩn, hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. Trong khi đó, thịt lợn sạch không bắt buộc là sản phẩm được nuôi lớn trong điều kiện hữu cơ mà có thể cho ăn bằng nhiều nguồn thức ăn khác nhưng khi xuất chuồng và đưa sản phẩm ra thị trường thì phải đáp ứng được 3 tiêu chuẩn Lí - Hóa - Sinh như trên.
Xem thêm: